การใช้หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อช่วยทำงานแทนมนุษย์ในอนาคต

1.หุ่นยนต์ฮิวแมน

หุ่นยนต์ Figure 01 ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัทสหรัฐฯ โชว์วีดีโอด้วยความสามารถในการเดินที่คล่องแคล่วเหมือนมนุษย์และเป็นธรรมชาติ ซึ่งทำให้หลายคนตัดสินใจว่า Figure 01 ท่าทางเหมือนมนุษย์กว่า Tesla Bot 

เมื่อพิจารณาถึงคุณสมบัติและความสามารถของ Figure 01 จะพบว่ามันมีจุดเด่นและความสามารถที่น่าทึ่งมาก Figure 01 ไม่ได้เป็นเพียงหุ่นยนต์ธรรมดา เมื่อเทียบกับผลงานในอดีต แต่เป็นการก้าวข้ามเข้าสู่โลกที่หุ่นยนต์สามารถมีพฤติกรรมและท่าทางเหมือนมนุษย์ได้

ความล้ำสมัยที่สุดของเทคโนโลยี หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ในปัจจุบัน

Figure 01 มีรูปร่างที่เหมือนมนุษย์จริง สูง 168 เซนติเมตร และมีน้ำหนักประมาณ 60 กิโลกรัม โดยสามารถยกของหนักได้สูงสุดถึง 20 กิโลกรัม ความเร็วในการเดินสูงสุดถึง 4.3 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถทำงานได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมงด้วยพลังงานไฟฟ้า100%

2.หุ่นยนต์ฮิวแมน

อีกทั้ง Figure 01 ยังมาพร้อมกับการขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งทำให้มันสามารถเรียนรู้ โต้ตอบ และช่วยเหลืองานมนุษย์ได้อย่างอัตโนมัติ ทำให้เป็นไปได้ที่ในอนาคต Figure 01 อาจจะมาทำงานแทนมนุษย์ได้โดยสมบูรณ์แบบ

ดังนั้น เมื่อพิจารณาถึงความสามารถและคุณสมบัติของ Figure 01 จึงไม่ต้องสงสัยว่ามันเป็นหุ่นยนต์ที่มีความเจ๋ง และพิเศษมากกว่าหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ทั่วไปในปัจจุบัน

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.springnews.co.th/digital-tech/technology/844516